Kinh nghiệm du lịch phượt đảo Điệp Sơn và quay những hình ảnh đẹp

Đảo Điệp Sơn được nổi lên bởi con đường giữa biển độc đáo, tour này được các Bạn trẻ trường đại học Nha Trang khám phá ra khi đi tình nguyện mùa hè xanh. Cùng nhờ các Bạn đại học Nha Trang chia sẻ những hình ảnh hấp dẫn về Điệp Sơn nên chỉ trong thời gian ngắn Điệp Sơn đã trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho các phượt thủ.Trải qua 1 đêm trên đảo, không có điện, không có nhiều dịch vụ, không có nhiều thức ăn, nước uống và cũng không có toilet... vì thế đây là nơi tha hồ cho các Bạn phượt thủ thể hiện khả năng nhé. Phô diễn các lều, các dụng cụ cắm trại và thiết bị kèm theo cộng đó là cả kỹ năng sinh tồn.

Đây là video Peter đã thực hiện cùng với Anh/Em Easy Rider Travel trong chuyến khám phá Điệp Sơn từ hồi tháng 3 năm 2016, mời các Bạn cùng xem nhé:


Bây giờ là hướng dẫn chi tiết cho các Bạn thực hiện hành trình nhé:


Nếu Bạn xuất phát từ Nha Trang Bạn cần có một chiếc xe máy tốt nhé vì Bạn sẽ phải đi một quảng đường 70km từ Nha Trang tới  Cảng Vạn Giã ( Cái này Bạn nên google gõ cảng Vạn Giã là có ngay địa điểm ah). - Bạn muốn thuê xe máy tại Nha Trang  hãy click vào link  màu đỏ nhé.

Khi tới cảng đầu tiên Bạn cần tìm cho mình một chỗ giữ xe qua đêm uy tín, Bạn có thể liên hệ với Anh Thống (Anh là bộ đội biên phòng ở đây nên Bạn có thể an tâm về chiếc xe của mình nhé  - số của Anh là 0982. 430.236).

Sau khi giữ xe xong Bạn có thể đi bằng thuyền gỗ ( Giá 20k đến 50k cho một người 1 lượt nha chuyến 9h sáng) còn cano ( lúc nào cũng có giá 100k/người mà đủ nhóm 10 người mới chạy). Các Bạn có thể liên hệ AnhTư Nghĩa thuê tàu ra đảo: 01667982151. Giá 200.000 đồng/ cho 6 người. Nếu đi ban đêm thì 300.000 đồng. Còn Cano các Bạn liên hệ Anh Thống luôn theo số 0982. 430.236

Giới thiệu về Điệp Sơn:


Điệp Sơn (hay còn gọi là Hòn Bịp) là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Địa danh này nổi bật và gây dấu ấn với khách du lịch bằng một con đường mòn kéo dài gần 800m nối giữa hai hòn đảo trong dãy đảo Điệp Sơn, có thể được xem là độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Đây là “địa điểm vàng” tiềm năng hứa hẹn sánh ngang với tứ bình nổi tiếng ở Khánh Hòa: Bình Ba – Bình Hưng – Bình Lập – Bình Tiên.

Nằm gọn trong vịnh Vân Phong, lớn nhất trong dãy là Hòn Bịp với chiều dài khoảng 2.3km, hòn Giữa và cuối cùng là hòn Đuốc – Ba hòn có doi cát nối liền tự nhiên. Trên đảo có cây cối lúp xúp, xung quanh có nhiều bãi cát trắng. Trung tâm Hòn Bịp là núi Điệp Sơn có chiều cao khoảng 130m phủ đầy cây rừng. Người ta cho rằng vài trăm năm trước, đảo có quá nhiều chim bìm bịp, những tiếng chim bìm bịp điểm canh thâu đêm suốt sáng nên dân địa phương gọi là hòn Bịp – tên ấy tồn tại cho đến ngày nay.

Dân đánh cá trong vùng đôi khi ghé vào đó lấy nước uống vì có mấy khe đá có nước ngọt quanh năm, hoặc vào đó phơi lưới, hoặc nấu ăn chốc lát. Việc sinh hoạt của người dân trên đảo buổi tối trông chờ vào chiếc máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 tiếng đồng hồ sử dụng điện hàng ngày. Cuộc sống còn khó khăn, trẻ em đến trường, đến lớp còn hạn chế. Nhiều người ở Vạn Ninh đến khai thác Điệp Sơn để nuôi tôm hùm, tôm sếu (một loại tôm hùm ngắn càng). Đảo Điệp Sơn gồm khoảng 80 hộ dân, người dân sống chủ yếu bằng nghề chài lưới. Nếu điều kiện giao thông với đất liền tốt hơn thì tiềm năng du lịch cũng có thể phát triển.

Ăn uống và điểm lưu trú trên đảo:

- Do đảo Điệp Sơn rất hoang sơ và chưa phát triển du lịch nên ở đây không có khách sạn và nhà nghỉ, nên khi tới bạn có thể mang theo lều và cắm trại trên biển.
- Đến đảo thì gặp anh Mẫn trưởng thôn báo cáo, xin phép lưu trú trên đảo. Rồi qua gặp anh Pha công an trưởng để báo cáo. 
- Anh Pha Trưởng công An xã: 01213636125. Có thể ngủ nhờ nhà anh Pha. Gửi anh 50.000 đồng/người gồm tắm rửa. 
- Trên đảo đồ ăn thức uống cũng rất hạn chế mọi người phải tự chuẩn bị. Có 1,2 chỗ cũng bán nước và bách hóa linh tinh. 
- Điện trên đảo chỉ có từ 6 đến 9 giờ tối. Mọi người phải chủ động, nếu dùng của người dân, cũng nên trả phí cho họ vì họ mua lại cũng ko rẻ.
- Trên đảo rất an ninh nên không cần lo lắng nhiều về trộm cắp. Tất nhiên chúng ta nên bảo vệ giữ gìn đồ đạc.
- Có một trại gà trên đảo, mọi người có thể mua để ăn nhé.
- Đảo rất sạch không có rác công nghiệp, nên mọi người nhớ đừng xả rác bừa bãi và có ý thức giữ gìn môi trường xung quanh.
- Mùa hè trên đảo khá nóng, còn mùa mưa thì gió rất to và lạnh, nên nếu bạn đi cắm trại vào mùa mưa thì tốt nhất nên gặp chú trưởng thôn để xin cắm trại ở trong trường học.


Tags: Các bạn cũng có thể thấy thông tin Peter chia sẻ tại phuot.vn qua bài viết: " Cẩm nang du lịch Nha Trang cho các phượt thủ " và "Tổng hợp các món ngon ẩm thực Nha Trang cho phượt thủ"

0 nhận xét: